Phòng trưng bày của chúng tôi

Thông tin liên lạc

Những điều cần lưu ý trong thiết kế thi công nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp ngoài yếu tố thẩm mỹ cần đảm bảo ưu tiên tính an toàn và tiện dụng cho người sử dụng. Đổi với không gian bếp cần hết sức lưu ý về bố trí ổ điện, bếp gas, bếp điện, máy rửa bát, chậu rửa bát được được lắp đặt vào tủ bếp đúng kỹ thuật, thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất phòng bếp cần đảm bảo tính khoa học và tiện nghi. Tính khoa học và tiện nghi nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình được kết hợp cùng các thiết bị nội thất cho phòng bếp khác như: tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, máy hút khói,…

Dựa trên quy tắc luồng công việc sẽ giúp bạn sắp xếp nội thất nhà bếp để thiết kế thi công nội thất phòng bếp một cách khoa học và thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng. Theo nguyên tắc này, phòng bếp bao gồm 5 khu vực: khu chứa thực phẩm; khu vật dụng; khu rửa; khu sơ chế và khu nấu.

Ánh sáng đối vơi khu vực phòng bếp có vai trò quan trọng trong thẩm mỹ và chế biến thực phẩm, thiết kế nội thất phòng bếp bạn nên chú ý đến nguyên tắc nguồn sáng để tận dụng ánh sáng mặt trời, không gian thông gió, để căn bếp của bạn hạn chế và tránh được những mùi thức ăn.

Ngoài ra, bạn cần thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo hợp lý để mang lại nguồn ánh sáng tốt nhất cho căn bếp. Các hệ thống đèn chiếu sáng ngay dưới hệ thống tủ bếp để có nguồn ánh sáng hoàn hỏa khi nấu ăn.

Gỗ tự nhiên là chất liệu truyền thống phổ biến được ưa chuộng cho nội thất phòng bếp. Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên thì chất liệu gỗ công nghiệp và nhựa để làm nội thất phòng bếp cũng được nhiều người lựa chọn.

Phòng bếp không chỉ là nơi sum họp, quây quần và giữ lửa của gia đình mà theo quan niệm phong thủy, bếp ăn là nơi quyết định đến tài lộc của gia đình. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng bếp bạn cần quan tâm đến các nguyên tắc về mặt phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng bếp giúp cho không gian được sử dụng tối ưu, tính tiện dụng và tiện ích được phát huy tối đa. Việc bố trí các thiết bị gia dùng trong không gian phòng bếp cũng rất cần thiết để khi sử dụng bạn luôn cảm thấy thuận tiện nhất.

Chính vì thế, bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp để tư vấn và thiết kế nội thất phòng bếp trước khi tiến hành thi công nhằm đảm bảo rằng mọi thứ sau khi hoàn thành đều nằm trong tầm kiểm soát và hướng đến mục đích sử dụng tốt nhất.

Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp luôn khảo sát công trình và những mong muốn của gia chủ, kết hợp giữa nhu cầu để tư vấn cho cho gia chủ phương án hợp lý nhất trên cơ sở khảo sát như: hệ thống cung cấp Gas, đường cấp thoát nước, đường điện và ổ cắm điện sử dụng cho các thiết bị, đường thoát không khí, thoát mùi, cấp gió… các yếu tố này sẽ được tính toán trong khi thiết kế sao cho phù hợp, tối ưu nhất về không gian và tiện lợi cho việc sử dụng.

Bạn có thể tham khảo thêm các công trình nội thất phòng bếp của chúng tôi để có thể lựa chọn hoặc có được những ý tưởng thiết kế cho phòng bếp của bạn phù hợp nhất.

Nếu bạn đang lên kế hoạch thi công nội thất phòng bếp có tính đến những yếu tố khoa học và phong thuỷ trong thiết kế không gian phòng bếp. Kính mong quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hoặc email phía dưới website.