Phòng trưng bày của chúng tôi

Thông tin liên lạc

Vì sao thời tiết hanh khô hoặc nồm lại ảnh hưởng đến nội thất gỗ tự nhiên?

Qua quá trình sử dụng nội thất gỗ tự nhiên, bạn sẽ bắt gặp những trường hợp gỗ bị nứt, nấm mốc trên bề mặt khi thời tiết có sự thay đổi.

Khi độ ẩm không khí giảm vào mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô, nội thất gỗ tự nhiên trong nhà sẽ bị khô và có xu hướng co lại.

Nếu tình trạng này diễn ra trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến trên bề mặt gỗ sẽ xuất hiện các vết nứt, thậm chí là bị cong và vênh lên, nhất là đối với những đồ nội thất mới đóng hoặc mới sử dụng được một thời gian ngắn và không được xử lý tốt.

Khi mùa đông đến, nếu bạn thấy nội thất gỗ tự nhiên trong nhà mất đi độ bóng, hoặc các khớp nối các bộ phận như bàn ghế khi sử dụng không thấy chắc chắn như mọi khi, đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng bị lỏng mộng, hoặc trên bề mặt ghế, bàn, tủ… xuất hiện vết nứt nhỏ, đây là những dấu hiệu cho thấy chất lượng đồ nội thất của bạn chưa được xử lý kỹ về độ khô.

Vào những ngày trời nồm, trên bề mặt gỗ phía trong cánh tủ, vách tủ quần áo hoặc tủ bếp gỗ tự nhiên xuất hiện những chấm trắng nhỏ như nấm, đây cũng là dấu hiệu gỗ không được xử lý ký nấm mốc, bề mặt sơn phủ không đảm bảo chất lượng (nhất lá phía dưới hoặc phía trong), khiến co các phần tử nấm trong không khí hoặc tồn tại sẵn trong gỗ, khi có điều kiện sẽ phát triển.

Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, ngoài việc lựa chọn đơn vị thi công bảo đảm chất lượng, có bảo hành, việc sử dụng và vệ sinh nội thất đồ gỗ tự nhiên hàng ngày cũng rất quan trọng, nhất là trong những ngày hanh khô và nồm.

Vệ sinh đồ gỗ định kỳ

Thường xuyên lau chùi giúp loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc kịp thời, không để lây lan sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người khi hít phải bụi và nấm mốc.

Qúa trình thường xuyên lau chùi vệ sinh đồ gỗ, bạn sẽ kiểm tra được tình trạng hiện tại của nội thất gỗ tự nhiên, vừa duy trì giá trị thẩm mỹ, vừa giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình không hút phải bụi bẩn, và phát hiện sớm để xử lý kịp thời các hiện tượng nấm mốc, khô nứt.

Dùng dầu bảo quản đồ gỗ tự nhiên

Để bảo quản đồ gỗ, bạn có thể sử dụng loại dầu chuyên dùng để bảo quản đồ gỗ, tránh tình trạng nấm mốc và bị co giãn vào những ngày thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

Sử dụng thêm túi hút ẩm khi trời nồm

Bạn có thể sử dụng các túi hút ẩm bỏ đi hoặc mua túi hút ẩm để cho vào tủ quần áo gỗ tự nhiên, tủ đựng thức ăn khô… để tránh ẩm mốc. Bạn cũng có thể bỏ trà khô, than hoạt tính vào trong tủ quần áo để khử mùi và giữ cho không khí luôn khô.

Để hạn chế việc tác động của thời tiết hanh khô hoặc nồm ảnh hưởng đến nội thất gỗ tự nhiên, hãy lựa chọn đơn vị thi công nội thất gỗ tự nhiên uy tín.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ tự nhiên uy tín

+ Có xưởng gỗ, đội ngũ thợ thi công trực tiếp

+ Có đội ngũ tư vấn, thiết kế theo yêu cầu được đào tạo, ưu tiên những đơn vị, cá nhân có thêm kiến thức về phong thủy và sẵn sàng trao đổi, chia sẻ với khách hàng.

+ Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại trong quá trình thi công

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng trước và sau bán hàng.

Quang Tùng chuyên tư vấn thiết kế thi công nội thất trọn gói

Sở hữu hệ thống nhà xưởng sản xuất đồ gỗ tự nhiên, cùng những máy móc trang bị hiện đại chuyên dùng cho thi công đồ gỗ để mang lại sự tiện lợi và đồng bộ trong quá trình thi công để đạt được sản phẩm đồng đều.

Đến với dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói của nội thất Quang Tùng, các bạn sẽ được tư vấn từ chuyên gia kiến trúc và phong thủy có kiến thức và kinh nghiệm thực tế; sở hữu những đồ nội thất có tính thẩm mỹ, công năng sử dụng tối ưu được kết hợp hài hòa với không gian sống thông qua việc thiết kế và tính toán giữa yếu tố kiến trúc và phong thủy, phù đồng thời phù hợp với ngân sách đầu tư của khách hàng.

Chúng tôi cam kết các sản phẩm đều được xử lý trước khi thi công để đảm bảo không bị nấm mốc, co ngót bởi thời tiết, các sản phẩm được bảo hành sửa chữa miễn phí 10 năm. Mọi chi tiết kính mong Quý khách hàng liên hệ theo số điện thoại 090 347 8866.

Trân trọng!