Phòng trưng bày của chúng tôi

Thông tin liên lạc

Top mẫu phòng thờ gia tiên đẹp nhất rước lộc vào nhà

Việc chú trọng thiết kế mẫu phòng thờ gia tiên đẹp chính là nét văn hóa truyền thống tốt mà người Việt Nam luôn truyền từ đời này sang đời khác. Thiết kế phòng thờ tổ tiên rất được coi trọng trong ngành thiết kế nội thất. Tốt nhất quý khách hàng nên lưu ý vị trí, phong thủy của ngôi nhà để có thể bày trí bàn thờ một cách trang nghiêm nhất.

Mẫu bàn thờ gia tiên truyền thống đẹp

Mẫu phòng thờ gia tiên đẹp

Thiết kế mẫu phòng thờ gia tiên đẹp không chỉ đẹp về tính thẩm mỹ mà còn phải đúng về yếu tố tâm linh. Việt Nam ta vốn có câu tục ngữ “uống nước nhớ nguồn” cũng chính là để nhắc nhở con cháu đời đời ghi nhớ công ơn dưỡng dục của cội nguồn ngày xưa.

Trên bàn thờ tổ tiên thường trưng bày di ảnh của ông bà quá cố. Thiết kế bàn thờ phải tôn nghiêm bởi dân ta luôn xem trọng vấn đề thờ phụng. Tất cả mọi người tin rằng, hiếu kính với tổ tiên chắc chắn được các cụ phù hộ cho con cháu ấm no và hạnh phúc.

Thiết kế phòng thờ gia tiên

Theo văn hóa truyền thống của người Việt Nam, con người luôn coi trọng cội nguồn sinh ra. Chính vì thế việc trang trí, thiết kế phòng thờ gia tiên tại gia được nhiều gia chủ quan tâm và coi trọng. Việc này được xem là một hành động đẹp, nét đẹp độc đáo trong tín ngưỡng tôn giáo của người Việt Nam nhằm tôn vinh những truyền thống cốt lõi của ông bà ta để lại từ bao đời này.

Phòng thờ gia tiên được bày trí khéo léo, đẹp mắt

Do đó, nơi thờ cúng phải được chú tâm đến yếu tố phong thủy, hướng nhà cho đến việc lựa chọn kiểu dáng bàn thờ. Đối với những gia chủ có nhu cầu muốn sở hữu không gian sống hoàn mỹ thì luôn tìm đến những đơn vị thi công có uy tín, chất lượng cao để nhanh có được không gian sống như ý muốn.

Nội thất phòng thờ gia tiên

Việc lựa chọn đồ thờ hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số yếu tố vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ gia tiên:
– Bát hương bát nhang
– Bộ bát cúng cơm
– Bình cắm hoa
– Ống cắm hương
– Lộc bình
– Nậm đựng rượu và kỷ đựng chén
– Bộ đũa thờ
– Đèn thờ
– Di ảnh thờ
Trong đó đèn là vật dụng không thể thiếu khi thiết kế nội thất phòng thờ, quý khách hàng nên chọn những loại đèn có màu sắc ấm như đèn vàng hoặc ánh vàng. Ngoài ra cũng có thể dùng đèn tán ánh sáng hoặc đèn treo tường để mang đến ánh sáng phù hợp cho không gian thờ cúng.

 Khi thiết kế nội thất cho phòng thờ thì cần lưu ý, bên trong phòng thờ, bàn thờ cần phải dựa lưng vào tường, mang đến sự vững vàng, tránh để chênh vênh hay tựa lưng vào cửa sổ.

Đặc biệt, nếu thiết kế phòng thờ dành cho không gian chung cư thì gia chủ nên đặt bàn thờ tại vị trí trung tâm, không thuộc hẳn phòng nào. Đối với nhà ống thì gia chủ có thể đặt tại phòng khách hoặc phòng riêng tùy vào không gian của từng ngôi nhà.

Các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất

Leave a Comment