Phòng trưng bày của chúng tôi

Thông tin liên lạc

Mẫu bàn thờ và tủ thờ đẹp dùng cho các gia đình Việt và một số điểm cần lưu ý

Việc lựa chọn sử dụng bàn thờ, tủ thờ trong mỗi gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện về kinh tế, diện tích không gian của mỗi gia đình. Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn chia sẻ với các bạn tìm hiểu về một số mẫu phòng thờ phù hợp với các gia đình Việt được dử dụng phổ biến trong biệt thự, căn hộ, nhà dân.

  1. Bàn thờ treo tường

Đây là loại bàn thờ đơn giản nhất được sử dụng hầu hết trong các gia đình Việt Hiện nay, bàn thờ treo tường thích hợp với những gia đình có không gian nhỏ, vị trí bàn thờ được treo trên cao, đặt trong khu vực phòng khách.

  1. Ban thờ, tủ thờ

Đối với những hộ gia đình có không gian sống rộng rãi, hoặc xây dựng riêng một không gian phòng thờ. Việc sử dụng ban thờ, tủ thờ giúp làm tăng sự trang nghiêm của không gian thờ cũng, mang thêm mầu sắc tâm linh.

Tùy theo điều kiện mỗi gia đình, không gian phòng thờ có thể được trang trí thêm bằng việc ốp gỗ phòng thờ, sử dụng các vật phẩm để trang trí như hoành phi, câu đối, tranh Trúc Chỉ, bình hoa …

Kích thước của bàn thờ, tủ thờ cũng được làm theo kích thước lỗ ban như: 41-61; 48 -69; 48-81; 48-89; 61-107; 61-127, tủ thờ thường sử dụng với kích thước Rộng 1570mm x Sâu 690mm x Cao 1170mm hoặc Rộng 1270 x Sâu 690 x Cao1070mm.

Tùy phụ thuộc vào diện tích khu vực phòng thờ mà nội thất Quang Tùng sẽ tư vấn cho gia chủ lựa chọn để đảm bảo hài hòa nhất giữa mỹ thuật và phong thủy, cũng như mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc.

  1. Khu vực đặt làm phòng thờ

Theo quan niệm phong thủy, ban thờ là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, tâm linh, nên ban thờ thường được đặt ở vị trí quan trọng trong căn nhà.

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình đang lựa chọn xu hướng sử dụng tầng áp mái làm phòng thờ. Tức là sẽ xây thêm một tầng chóp dành riêng cho việc thờ tụng. Khu vực này thường được ốp gỗ CNC và các loại gỗ thường dùng cho phòng thờ như gỗ Sồi, gỗ Hương, gỗ Gõ, gỗ Mít …

Đối với căn hộ chung cư thì có thể chọn bàn thờ treo hoặc sắp xếp một khu vực bố trí tủ thờ ở không gian phòng khách cùng với vách ngăn CNC.

Về màu sắc, khu vực phòng thờ hợp màu trung tính, không sặc sỡ, cũng không nên quá tối. Bởi vì phòng thờ là nơi tôn nghiêm, ấm cúng và yên tĩnh.

Đến với dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công nội thất phòng thờ của nội thất Quang Tùng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, chúng tôi luôn đặt cao chữ “Tín” trong tất cả các công trình thiết kế và thi công nội thất phòng thờ một cách cẩn trọng, tỉ mỉ. Chất liệu gỗ đảm bảo đúng chủng loại chuẩn 100% không lo mối mọt, được xử lý kỹ càng trước khi thi công.

Mọi tư vấn và tham khảo về mẫu bàn thờ và tủ thờ và chi phí thiết kế, thi công nội thất phòng thờ, kính mong quý khách liên hệ theo số điện thoại 0903 47 8866 để được tư vấn cụ thể.