Phòng trưng bày của chúng tôi

Thông tin liên lạc

Gia công CNC Hoành phi và Câu đối bằng gỗ tự nhiên dùng cho nội thất phòng thờ

Hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên là một trong những thiết kế nội thất phòng thờ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi từ xưa việc treo hoành phi câu đối trong khu vực thờ cúng  vừa để trang trí, làm đẹp nơi thờ tự vừa mang ý nghĩa sâu xa về quan điểm tâm linh và cũng là một nét văn hóa độc đáo của người Việt.

Hiện nay, ở một số gia đình người Việt vẫn lưu giữ nét truyền thống văn hóa sử dụng Hoành phi, câu đối với ý nghĩa bày tỏ lòng tôn kính của bậc con cháu đối với tổ tiên, thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, hạnh phúc cho toàn thể người con trong dòng họ. Trong thuật phong thủy thì việc treo hoành phi câu đối trong nhà cũng mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn. Qua bài viết này hãy cùng nội thất đồ gỗ tự nhiên Quang Tùng tìm hiểu chi tiết hơn trong việc ứng dụng máy CNC trong việc chế tác Hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên.

Khi sử dụng máy CNC để gia công hoành phi và câu đối sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công, mà vẫn đảm bảo được việc tạo hình các đường nét, họa tiết hoa văn trang trí. Sau khi máy CNC đã thực hiện xong, những người thợ sẽ trau chuốt lại sản phẩm để đảm bảo các đường nét được mềm mại, tinh tế, tự nhiên hơn.

1. Cách lựa chọn gia công CNC hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên

Hoành phi và câu đối không chỉ được bán sẵn với những mẫu thiết kế sẵn có về kích thước, nội dung, chất liệu. Hiện nay bạn còn có thể đặt gia công CNC hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên theo thiết kế phòng thờ, theo sở thích và không gian cần trang trí.

Để sở hữu được những thiết kế CNC hoành phi và câu đối đẹp, chất lượng bạn nên về tận nơi xưởng sản xuất chọn lựa gỗ để được tư vấn về mẫu mã cũng như ý nghĩa chữ sao cho hợp với gia phong và phong thủy. Ngoài ra bạn nên quan tâm đến một số vấn đề sau:

  • Trước tiên hãy lựa chọn đơn vị thiết kế thi công phòng thờ đẹp, uy tín. Khi đó bạn sẽ được tư vấn những không gian phòng thờ với những mẫu CNC hoành phi và câu đối đẹp. Đặc biệt bạn sẽ được đo đạc không gian thờ để lên thiết kế hoành phi câu đối sao cho phù hợp, tránh không gian thờ mất thẩm mỹ.
  • Hãy lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế gia công CNC hoành phi và câu đối có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại. Đây là hai yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu được những mẫu CNC hoành phi và câu đối đẹp, chất lượng.
  • Khi lựa chọn chất liệu gia công CNC nên lựa chọn những loại gỗ tự nhiên có chất lượng cao thường được dùng làm hoành phi câu đối như gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ mít, gỗ hương, vàng tâm…

Hãy lựa chọn thiết kế thi công CNC hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên ở những đơn vị uy tín, chất lượng.

2. Cách treo hoành phi câu đối gỗ tự nhiên phòng thờ hợp phong thủy

Khi chọn được thiết kế CNC hoành phi câu đối ưng ý bạn cần quan tâm đến cách treo sao cho vừa đẹp lại hợp phong thủy. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công phòng thờ, nội thất Quang Tùng sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên tắc treo CNC hoành phi câu đối bằng gỗ tự nhiên dùng cho nội thất phòng thơ như:

    • Khi treo hoành phi và câu đối bạn cần lưu ý đến kích thước bàn thờ để tạo được sự cân đối cho không gian. Với những bàn thờ có kích thước 1m35 nên chọn treo bộ hoành phi <1m35, bàn thờ KT 1m55 nên treo hoành phi < 1m55, bàn thờ 1m75 thì treo hoành phì có kích thước 1m75 hoặc 1m55.
    • Đối với bức hoành phi cần treo chính giữa bàn thờ, hướng ra ngoài và cần được cố định mộ cách chắc chắn. Nên chọn góc nghiêng treo hoành phi khoảng 25 – 30 độ để nhìn một cách rõ nhất. Câu đối treo hai bên và hơi thấp xuống so với hoành phi.

Nên treo hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên phòng thờ phù hợp theo phong thủy.

3. Đơn vị gia công CNC hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên uy tín tại Hà Nội

Nhu cầu thiết kế gia công CNC Hoành phi và câu đối ngày càng nhiều. Tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị thiết kế thi công hoành phi câu đối bằng gỗ tự nhiên đẹp, uy tín, đảm bảo chất lượng tại Hà Nội bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình những đơn vị thực sự uy tín để có được không gian thờ cúng đẹp, sang trọng lại trang nghiêm.

Nội thất đồ gỗ tự nhiên Quang Tùng là đơn vị chuyên thiết kế gia công CNC hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên cho nội thất phòng thờ.

Nội thất gỗ Quang Tùng là một trong những đơn vị nổi tiếng chuyên thiết kế gia công CNC Hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên uy tín tại Hà Nội. Tại đây chúng tôi đã gia công rất nhiều mẫu hoành phi cấu đối bằng gỗ tự nhiên đẹp, chạm khắc tinh xảo, nét chữ rõ ràng.

Đặc biệt nội thất Quang Tùng còn giúp tư vấn, thiết kế khảo sát trực tiếp để đem đến cho gia chủ nội thất phòng thờ đẹp và phù hợp phong thủy. Với đội ngũ thợ kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất máy móc hiện đại. Chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những mẫu hoành phi và câu đối ưng ý nhất.

Người Việt từ xưa tới nay luôn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ông bà, khu vực thờ cúng gia tiên là không gian quan trọng, là nơi con cháu bày tỏ tấm lòng của mình và là nơi để cha ông trở về thăm nom, phù hộ cho con cháu.

Để có được một không gian thờ cúng đẹp, sang trọng, trang nghiêm phù hợp với phong thủy, sở hữu những bức vách CNC, hoành phi và câu đối bằng gỗ tự nhiên đẹp, kính mong quý khách liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0903 47 8866  để được tư vấn cụ thể.